Đường dẫn truy cập

Các điều tra viên Đài Loan đã bắt giữ những người chế tạo các viên đạn dùng trong vụ ám sát Tổng Thống Trần Thủy Biển. - 2004-12-13


Các điều tra viên Đài Loan cho hay, họ đã bắt giữ những người chế tạo các viên đạn được dùng trong vụ ám sát Tổng Thống Trần Thủy Biển trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống tại Đài Loan.

Các điều tra viên này cho biết, cảnh sát đã bắt giữ nhiều thành viên của một băng đảng bất hợp pháp liên quan tới việc chế tạo và bán những viên đạn vừa kể nhưng chưa có được thông tin về ai là người đã mua những viên đạn được dùng trong cuộc tấn công hôm 19 tháng Ba năm nay.

Tổng Thống Trần Thủy Biển và Phó Tổng Thống Lữ Tú Liên bị thương nhẹ trong vụ nổ súng vừa kể khi đang đi vận động tranh cử trên một chiếc xe mui trần vào ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống tại Đài Loan.

Phe đối lập đã khiếu nại về kết quả cuộc bầu cử vừa kể và nói rằng vụ nổ súng này làm cho các cử tri thêm cảm tình mà bỏ phiếu cho Tổng Thống Trần Thủy Biển.

Liên danh của ông Trần Thủy Biển đã thắng với một đa số mỏng manh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG