Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Israel mời đảng Lao Động tham gia các cuộc hội đàm để thành lập chính phủ liên hiệp. - 2004-12-10


Thủ Tướng Ariel Sharon của Israel đã mời đảng Lao Động đối lập khởi sự tham gia các cuộc hội đàm để thành lập một chính phủ liên hiệp.

Ông Sharon đã điện thoại cho lãnh tụ đảng đối lập, ông Shimon Peres ngày hôm nay sau khi Đảng Likud của ông chấp thuận giải pháp này ngày hôm qua.

Việc Đảng Lao Động chấp thuận tham gia chính phủ liên hiệp có thể dọn đường cho kế hoạch của ông Sharon nội trong năm tới sẽ rút 21 khu định cư Do Thái trong dải Gaza và 4 khu định cư khác trong vùng Tây Ngạn sông Jordan ra khỏi các lãnh thổ vừa kể.

Kế hoạch đó cũng ngăn ngừa các cuộc bầu cử vội vã sớm hơn hai năm so với hạn kỳ đã định.

Hồi tháng Tám năm nay, Đảng Likud đã ngăn không cho ông Sharon đàm phán với Đảng Lao Động, nhưng hồi tháng trước đã thay đổi lập trường sau khi ông Sharon loại bỏ một nhân vật có chủ trương ôn hòa thuộc Đảng Shinui ra khỏi chính phủ khiến đảng Likud chỉ còn 40 ghế trong một quốc hội gồm 120 ghế đại biểu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG