Đường dẫn truy cập

Tổ chức lương nông LHQ: Số người đói trên thế giới tăng tới 852 triệu. - 2004-12-08


Phúc trình mới của Liên Hiệp Quốc nói rằng mục tiêu quốc tế đề ra nhằm giảm bớt số người đói trên toàn thế giới trước năm 2015 đang lâm nguy.

Bản phúc trình được tổ chức lương nông LHQ công bố hôm nay nói rằng số người đói trên thế giới đã tăng lên tới 852 triệu kể từ đầu thập niên này. Như thế có nghĩa là số người cao hơn 18 triệu so với giữa thập niên 1990, là lúc hội nghị thượng đỉnh về thực phẩm thế giới định ra chỉ tiêu cho năm 2015.

Đa số người đói sống ở các nước đang mở mang, theo phúc trình của tổ chức lương nông. Bản phúc trình ghi nhận thêm rằng nạn đói gây tai hại nặng nề cho kinh tế các nước này.

Tuy nhiên, bản phúc trình nhận định rằng khoảng 30 quốc gia, hầu hết ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh, đã giảm bớt được 25% số người đói.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG