Đường dẫn truy cập

Sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi mở cửa lại. - 2004-12-08


Hoa Kỳ đã mở lại sứ quán tại thủ đô Riyadh của Ả Rập Saudi, nhưng lãnh sự quán tại Jeddah vẫn còn đóng cửa, hai ngày sau khi bị các phần tử chủ chiến có liên hệ với al-Qaida xông vào.

Một nữ phát ngôn viên của sứ quán cho hay hôm nay các viên chức Hoa Kỳ đã chấm dứt việc đóng cửa khẩn cấp sứ quán cùng với một văn phòng lãnh sự tại thành phố cảng Dhahran ở miền đông.

Các phái bộ ngoại giao đã đóng cửa sau khi xảy ra vụ tấn công hôm thứ hai làm thiệt mạng 5 nhân viên không phải người Mỹ và 4 trong số 5 tay súng.

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết họ đang tăng cường an ninh tại tất cả các phái bộ Mỹ ở Ả Rập Saudi sau khi xảy ra vụ tấn công.

Hôm qua, bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã công bố lại lời cảnh báo du hành đến Ả Rập Saudi và nói rằng các công dân Mỹ thuộc diện tư nhân nên rời khỏi hoặc hủy bỏ các kế hoạch đi đến nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG