Đường dẫn truy cập

Ca nhạc sĩ quá cố Ray Charles được đề cử 7 giải Grammy. - 2004-12-08


Ca nhạc sĩ quá cố Ray Charles đã được đề cử 7 giải Grammy, giải thưởng cao quý nhất trong kỹ nghệ âm nhạc của Hoa Kỳ.

Các ca nhạc sĩ và tác phẩm được đề cử đã được loan báo hôm qua tại Los Angeles. Ông Ray Charles qua đời hồi tháng 6 năm nay - đã được đề cử về album nhạc cuối cùng của ông có tựa là "Genius Loves Company," gồm những bản song ca với những ngôi sao khác như Elton John và Norah Jones.

Cựu tổng thống Bill Clinton được đề cử nhận giải thưởng về album đọc sách hay nhất nhờ bản ghi âm cuốn sách tự thuật "My Life" của ông.Ca sĩ nhạc rap Kanye West được đề cử nhận 10 giải, là số giải thưởng nhất nhiều nhất.

Kanye West đã có mặt tại Hollywood khi giải thưởng được loan báo và nói rằng anh không dám hy vọng album của anh lại được tuyên dương tới mức đó.

Các ca sĩ thể loại nhạc Rythm and Blues Usher và Alicia Keys mỗi người được đề cử 7 giải thưởng. Giải Grammy do hàn lâm viện quốc gia nghệ thuật và khoa học thu thanh, là tổ chức bênh vực cho các vấn đề như bảo vệ tác quyền và giáo dục âm nhạc. Các giải thưởng sẽ đuợc trao vào ngày 13 tháng 2.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG