Đường dẫn truy cập

Hai thanh niên thiệt mạng vì đạn còn sót từ thời chiến Việt Nam phát nổ. - 2004-12-07


Hai thanh niên, một người 18 tuổi, 1 người 22 tuổi, đã thiệt mạng khi một quả đạn chế tạo tại Hoa Kỳ còn sót từ thời chiến tranh Việt Nam, phát nổ.

Theo bản tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội, công an cho biết tại nạn xảy ra hôm thứ bẩy khi hai người này tìm cách dùng đá để đập quả đạn M79 mà họ nhặt được tại quận Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, nằm gần biên giới Kampuchea. Một viên công an quận cho biết các đương sự đã chết ngay tại chỗ.

Theo các số liệu của quân đội Hoa Kỳ, hơn 15 triệu tấn bom, mìn và đạn đại bác cùng các loại đạn khác đã được sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Ước chừng 10% số đạn mìn này chưa nổ.

Bộ Công An Việt Nam cho biết kể từ khi chiến tranh kết thúc năm 1975, đã có hơn 38 ngàn người thiệt mạng và hơn 100 ngàn người bị thương tật vì số bom mìn chưa nổ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG