Đường dẫn truy cập

Cựu trung sĩ quân đội Mỹ Charles Jenkins bắt đầu cuộc sống mới với gia đình ở Nhật. - 2004-12-07


Một cựu trung sĩ của quân đội Mỹ đào tị sang Bắc Triều tiên gần 40 trước đã bắt đầu một cuộc sống mới với gia đình ở Nhật bản.

Ông Charles Jenkins, cùng với vợ và 2 người con, đã rời khỏi Trại Zama của quân đội Hoa kỳ ở gần Tokyo ngày hôm nay để về quê vợ ở đảo Sado, cách Tokyo khoảng 300 kilo mét.

Ông Shinzo Abe, một đại biểu quốc hội của đảng Dân chủ Tự do đương quyền Nhật bản, bày tỏ sự cảm kích đối với sự khoan dung của chính phủ Hoa kỳ.

Ông Abe nói đại ý rằng ông rất vui mừng khi thấy gia đình ông Jenkins giờ đây đã đạt được giấc mơ sống chung với nhau ở Nhật bản.

Ông Jenkins đã thọ án tù 25 ngày tại một nhà giam của quân đội Mỹ và được cho giải ngũ sau khi nhận tội bỏ rơi đồng đội và đào thoát sang Bắc Triều Tiên.

Ông đã kết hôn với bà Hitomi Soga, một trong những người Nhật bản bị Bắc Triều Tiên bắt cóc hồi thập niên 1970. Bà Soga về nước năm 2002 và được đoàn tụ với chồng và 2 người con gái hồi tháng 7.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG