Đường dẫn truy cập

Singapore và Việt Nam thảo luận về hiệp định nhằm tăng cường quan hệ kinh tế. - 2004-12-07


Singapore và Việt Nam đang thảo luận về một hiệp định nhằm tăng cường quan hệ kinh tế.

Bộ trưởng thương mại Singapore ông Lim Hng Kiang cho biết như thế vào ngày chót trong chuyến viếng thăm Việt Nam 2 ngày của thủ tướng Lý Hiển Long.

Theo ông Lim, hiệp định này sẽ giúp Việt Nam tiếp cận được với các hạ tầng cơ sở và kiến thức chuyên môn của Singapore trong các lãnh vực như giao thông và tài chính.

Bản tin của AFP đánh đi từ Hà Nội ghi nhận lời tuyên bố của ông Lim nói rằng chuyến viếng thăm Hà Nội của thủ tướng Singapore là một dịp để khai triển các chi tiết của một thỏa thuận hợp tác đã ký hồi tháng 3 nhằm tăng cường quan hệ kinh tế song phương.

Theo ông, khái niệm liên kết đó sẽ giúp Việt Nam đẩy mạnh đà phát triển, đồng thời bảo đảm các quyền lợi về lâu về dài của Singapore một khi nền kinh tế của Việt Nam vượt lên trên nền kinh tế của Singapore.

Hôm thứ hai, Singapore và Việt Nam đã kết thúc các cuộc thương lượng về một hiệp định song phuơng nằm trong nỗ lực để Việt Nam được gia nhập WTO vào cuối năm tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG