Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ phản đối mưu toan của Đài Loan nhằm loại bỏ đề cập tới Trung Quốc trong tên gọi chính thức của đảo quốc này. - 2004-12-07


Chính phủ Mỹ cho biết họ phản đối bất cứ mưu toan nào của Đài Loan nhằm loại bỏ sự đề cập tới Trung quốc trong tên gọi chính thức của đảo quốc này.

Phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa kỳ, ông Adam Ereli nói rằng Washington không hậu thuẫn cho một sự thay đổi tên gọi như thế. Theo lời ông Ereli, Hoa kỳ phản đối bất kỳ mưu toan nào nhằm thay đổi hiện trạng trong khu vực dọc theo eo biển Đài Loan.

Trước đây, Tổng thống Trần Thủy Biển của Đài Loan nói rằng ông muốn tên của các phái bộ chính phủ ở nước ngoài và các xí nghiệp quốc doanh được đổi từ tên gọi hiện nay là "Trung hoa Dân quốc" thành "Đài Loan".

Trung quốc xem Đài Loan là một tỉnh bất phục tòng và nhiều lần đe dọa dùng vũ lực xâm chiếm Đài Loan nếu đảo quốc này tiến tới độc lập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG