Đường dẫn truy cập

Tân lãnh tụ phong trào Fatah dọa khai trừ ông Marwan Barghouti nếu không rút khỏi cuộc tranh cử chức vụ Chủ tịch Palestine. - 2004-12-06


Tân lãnh tụ phong trào Fatah của người Palestine đã đe dọa khai trừ lãnh tụ Marwan Barghouti được nhiều người mến mộ trừ phi ông này rút khỏi cuộc dự tranh chức vụ Chủ tịch Palestine.

Ông Barghouti được coi như một đối thủ quan trọng của ứng cử viên chính thức của Fatah là cưu Thủ tướng Mahmoud Abbas.

Chủ tịch phong trào Fatah Faruq Qaddumi nói rằng bất cứ một thành viên Fatah nào chống lại quyết định của tổ chức nên từ chức và rời khỏi tổ chức.

Ông Barghouti, 45 tuổi, hiện đang thọ án tù chung thân tại một nhà tù của Israel về tội âm mưu các cuộc tấn công tự sát.

Ông bác bỏ cáo buộc là có ông tham gia vào các cuộc tấn công và hôm thứ tư tuần rồi đã nộp đơn tranh cử chức vụ Chủ tịch Palestine diễn ra ngày 9 tháng Giêng sang năm.

Người thắng cử sẽ thay thế ông Yasser Arafat lãnh đạo người Palestine trong khi các nước trên thế giới cố gắng phục hồi lại tiến trình hòa bình cho vùng trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG