Đường dẫn truy cập

Tổng thống Iraq Ghazi-al-Yawar hội đàm với Tổng thống Bush tại Tòa bạch Ốc. - 2004-12-06


Tổng thống Iraq, ông Ghazi-al-Yawar hôm nay hội đàm với Tổng thống Bush tại Tòa bạch ốc trong một cuộc họp ngắn để bàn về vấn đề an ninh và công việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại Iraq vào tháng Giêng sắp tới.

Ông Yawar phản đối bâat cứ một việc trì hoãn bầu cử nào đã được ấn định sẽ diễn ra ngày 30 tháng Giêng sang năm. Nhà lãnh đạo Iraq hôm qua truyên bố trong chương trình “Meet The press” của kênh truyền hình NBC rằng việc trì hoãn cuộc bầu cử quốc hội Iraq sẽ chỉ kéo dài sự đau khổ mà người dân Iraq đã phải chịu đựng trong những tháng ngày quân nổi dậy mở các cuộc tấn công.

Tổng thống Bush cũng đồng ý là không nên dời lại ngày bầu cử.

Sau khi hội đàm với Tổng thống Bush, ông Yawar sẽ hội đàm với quốc vương Aldullah của Jordan, cũng tại Tòa Bạch Ốc.

Trong một diễn biến khác, Thủ tướng Iyad Allawi của Iraq hôm nay đến Maskva để yêu cầu nước Nga trợ giúp cho nền công nghệ dầu bị chiến tranh tàn phá của Iraq.

Hôm qua, các giới chức Hoa kỳ cho biết có ít nhất 25 người bị thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công, trong số đó có 3 binh sĩ Hoa kỳ và nhiều thường dân Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG