Đường dẫn truy cập

Bạo động vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền nam Thái Lan. - 2004-12-06


Nhiều vụ bạo động vẫn tiếp diễn tại các tỉnh miền nam Thái Lan mặc dù chính phủ đã tung ra một chiến dịch mới nhất nhằm mục đích giảm thiểu tình trạng căng thẳng trong vùng gồm đa số người Hồi giáo này.

Trong chiến dịch đó, chính phủ đã dùng máy bay thả xuống hằng triệu bồ câu giấy để tỏ cử chỉ hòa bình. Cảnh sát cho hay một vụ nổ bom xảy ra trong tỉnh Narathiwat hôm nay làm ít nhất một binh sĩ bị thương.

Một vụ nổ bom thứ nhì xảy ra trong tỉnh này mấy tiếng đồng hồ sau đó làm một giới chức bị thương. Những vụ cố tình gây hỏa hoạn trong cùng khu vực vừa kể hôm chủ nhật đã phá hủy một căn nhà dành cho các giáo viên và làm hư hại một trường học.

Khoảng 50 phi cơ thuộc không lực Thái hôm chủ nhật đã thả xuống 3 tỉnh miền Nam đầy rối ren này 120 triệu con chim giấy tượng trưng cho nguyện vọng hòa bình của quốc gia.

Chính phủ kêu gọi tất cả mọi công dân Thái tham gia chiến dịch này cũng nhân ngày sinh của quốc vương Bhumibol Adulyadej.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG