Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia: Nạn khủng bố là kẻ thù của tôn giáo. - 2004-12-06


Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono nói với một nhóm các nhà lãnh đạo tôn giáo quốc tế rằng nạn khủng bố phải được coi là kẻ thù của tôn giáo.

Ông Yudhoyono nói chuyện với các phái phái đoàn tham dự một diễn đàn tôn giáo do Australia bảo trợ tại thủ phủ hoàng gia cổ kính Yogyakartas trong ngày hôm nay.

Ông kêu gọi các nhà lãnh đạo tôn giáo chứng tỏ rằng đức tin tôn giáo có thể trở thành một lực lượng hòa bình.

Bộ trưởng ngoại giao Australia, ông Alexander Dơner nói với các tham dự viên hội nghị rằng để đối phó với những kẻ khủng bố thì điều quan trọng là mọi người phải hiểu là các lãnh tụ tôn giáo nhìn chung, phải có thái độ ôn hòa và phải chống lại các vụ vi phạm và bạo động.

Ông Downer nói thêm rằng hội nghị này chúng cũng tập chú vào vấn đề khủng bố. Ông cho biết tuy rất ít người hậu thuẫn bọn khủng bố nhưng chúng vẫn có được sự hậu thuẫn của một số người.

Các tham dự viên Hội nghị này đại diện cho phần lớn các tôn giáo chính trên thế giới đến từ các nước trong Hiệp hội các quốc gia đông nam Á, và Australia, New Zealand và vài nước trong các quần đảo ở Thái bình dương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG