Đường dẫn truy cập

22 người thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công tại Iraq. - 2004-12-06


Các giới chức quân sự Hoa Kỳ cho hay ít nhất 22 người đã thiệt mạng trong một loạt các vụ tấn công tại Iraq, nâng con số tử vong lên đến 70 sau 3 ngày bạo động gia tăng trên khắp nước.

Trongvụ tấn công lớn nhất diễn ra hôm chủ nhật, quân nổi dậy đã nổ súng vào một chuyến xe buýt chở dân Iraq đi làm tại một địa điểm quân sự Hoa Kỳ trong thị trấn Tikrit, quê hương của Saddam Hussein, khiến 17 nguời tử vong.

Cũng hôm chủ nhật, một vụ tấn công bằng xe bom giết chết ít nhất 3 vệ binh quốc gia Iraq trong thị trấn Beiji, ở phía bắc Baghdad, và ít nhất 2 người Iraq đã thiệt mạng trong các vụ tấn công tại Samarra và Latifiyah.

Trong khi đó Hội Trăng Lưỡi Liềm Đỏ của Iraq nói rằng quân đội Hoa Kỳ đã hạ lệnh cho họ di tản các nhân viên cứu trợ khỏi thành phố Fallujah, nơi đang diễn ra giao tranh, cho đến khi có thông báo mới.

Hội Trăng Lười Liềm Đỏ Iraq cho rằng những quan ngại về tình hình an ninh là lý do để giới hữu trách quân sự Hoa Kỳ ra lệnh di tản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG