Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder thăm Trung Quốc và Nhật bản. - 2004-12-06


Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder đi thăm Trung Quốc và Nhật bản tuần này để thảo luận về các quan hệ thương mại và về lệnh cấm vận vũ khí của Liên hiệp châu Âu nhắm vào Trung Quốc.

Ông Shroeder, công du Trung Quốc lần thứ sáu trong 6 năm qua, sẽ hội đàm tại Bắc Kinh với Thủ Tướng Ôn Gia Bảo và sẽ gặp chủ tịch Hồ Cẩm Đào ngày mai. Thủ Tướng của Đức phản đối việc Liên hiệp châu Âu tiếp tục cấm bán vũ khí cho Trung Quốc; lệnh cấm vận đó đã được áp đặt sau khi Bắc Kinh đàn áp và sát hại những người biểu tình đòi dân chủ tại Quảng trường Thiên an Môn cách nay 15 năm.

Phe đối lập ở Đức đã chỉ trích lập trường này của ông Shroeder và Nghị viện châu Âu đã áp đặt lại lệnh cấm vận đó hồi tháng trước. Lệnh cấm vận này đã gây căng thẳng trong các cuộc tiếp xúc giữa Trung Quốc và Liên hiệp châu Âu mặc dầu hai bên vẫn có những quan hệ tốt đẹp trong các lĩnh vực mậu dịch và ngoại giao.

Ông Shroeder sẽ đến Tokyo vào thứ tư để hội đàm với các quan chức Nhật trong hai ngày.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG