Đường dẫn truy cập

Các phần tử chủ chiến tại Ả Rập Saudi tấn công lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Jeddah. - 2004-12-06


Các phần tử chủ chiến tại Ả rập Saudi đã tấn công lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố cảng Jeddah bằng súng máy và chất nổ.

Lãnh sự quán Mỹ cho hay có ít nhất 4 nhân viên không phải là người Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tấn công hôm nay. Nhà chức trách Ả rập Sauđi nói rằng các lực lượng an ninh đã hạ sát 3 tên tấn công.

Tin cho hay 2 tay súng đã bị bắt và các giới chức nói rằng các lực lượng an ninh đã kiểm soát lại được tòa lãnh sự trước lúc xế chiều.

Tại Washington, Tổng Thống Bush nói rằng hiện chưa rõ ai đã thực hiện vụ tấn công này.

Nhưng ông cám ơn chính phủ Ả rập Saudi đã ứng phó nhanh chóng và ông đã phân ưu với gia đình các bảo vệ người Ả rập Saudi bị thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Đây là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc tấn công nhắm vào người nước ngoài tại vương quốc Ả rập Saudi trong vòng 18 tháng qua.

Trong năm qua, bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã ra nhiều thông cáo để cảnh báo người Mỹ chớ nên đến quốc gia này và kêu gọi tất cả những người Mỹ thuộc diện không cần thiết nên rời khỏi nơi đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG