Đường dẫn truy cập

Ông Donald Rumsfeld chấp nhận yêu cầu của tổng thống Bush để tiếp tục ở lại chức Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ. - 2004-12-04


Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ ông Donald Rumsfeld đã chấp nhận yêu cầu của tổng thống Bush để tiếp tục ở lại chức vụ trong nhiệm kỳ hai của ông Bush.

Ông Rumsfeld, là người đã ba lần được đề cử giữ chức vụ bộ trưởng quốc phòng bị chỉ trích về các tai tiếng trong việc đối xử với các tù nhân tại vịnh Guantanamo Cuba Cuba.

Các nhà lập pháp Mỹ cũng chỉ trích ông đã không chịu bố trí đủ binh lính Mỹ để ổn định Iraq sau khi Saddam Hussein bị lật đổ và đã từ chối không chịu bành trướng quân đội Hoa Kỳ để có thể thỏa mãn các cam kết về an ninh càng ngày càng gia tăng của nước Mỹ.

Các nhà phân tích chính trị nói rằng ông Rumsfeld muốn tiếp tục đẩy mạnh kế hoạch của ông để hiện đại hóa quân đội Hoa Kỳ và giúp chiến thắng cuộc chiến chống khủng bố.

Từng là một dân biểu quốc hội và từng là chánh văn phòng của Tòa Bạch Ốc, ông Rumsfeld đã được cả tổng thống Bush lẫn phó tổng thống Cheney ủng hộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG