Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ukraina Viktor Yanukovych sẽ ra tranh cử  lại. - 2004-12-04


Một nữ phát ngôn viên của thủ tướng Ukraina Viktor Yanukovych đã xác nhận là ông sẽ lại ra tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử sẽ được tổ chức lại theo phán quyết của toà án tối cao Ukraina để chống lại ứng cử viên đối lập là ông Viktor Yushchenko.

Ông Yanukovych tin là ông sẽ thắng trong cuộc bầu cử vòng nhì sẽ được tổ chức vào ngày 26 tháng 12 tới. Ông Yanukovych trước đây đã tố cáo Tối cao Pháp viện là đã vuợt quyền khi ra lệnh tổ chức lại bầu cử.

Quốc hội Ukraina hôm nay đã xác định ngày cho vòng bầu cử mới. Trong phán quyết đưa ra ngày hôm qua Tối cao Pháp viện đã ra lệnh tổ chức một cuộc bầu cử mới phải được tổ chức trong vòng ba tuần lễ.

Quyết định của toà hủy bỏ kết quả cuộc bầu cử vòng nhì hồi tháng trước vì có gian lận đã được hàng vạn người ủng hộ ông Yushchenko nhiệt liệt ca ngợi.

Những người này đã chiếm cứ quảng trường Độc lập tại thủ đô Kiev trong gần hai tuần lễ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG