Đường dẫn truy cập

Phe Taleban bác bỏ lời kêu gọi ra đầu hàng theo kế hoạch khoan hồng của chính phủ Afghanistan. - 2004-12-03


Cơ quan thông tấn Hồi Giáo Afghanistan nói rằng phe Taleban đã bác bỏ một lời kêu gọi các chiến binh của họ đầu hàng theo kế hoạch khoan hồng của chính phủ Afghanistan mà Hoa Kỳ đã đưa ra.

Hôm nay, cơ quan thông tấn đặt căn cứ tại Pakistan này trích thuật lời phát ngôn viên Latifullah Hakimi của phe Taleban nói rằng, tổ chức của họ coi đề nghị của Hoa Kỳ là một toan tính chia rẽ họ.

Cơ quan thông tấn Hồi Giáo Afghanistan cũng trích lời ông Hakimi nói rằng Taleban sẽ không bao giờ ngưng chiến đấu chừng nào mà quân đội Mỹ vẫn còn hiện diện trên lãnh thổ Afghanistan.

Hôm qua, Đại sứ Hoa Kỳ tại Afghanistan, ông Zalmay Khalizad đã kêu gọi các chiền binh Taleban muông võ khí theo kế hoạch khoan hồng của chính phủ Afghanistan.

Ông Khalzad cũng nói, quân đội Hoa Kỳ hợp tác với chính phủ Afghanistan trong kế hoạch khoan hồng này, nhưng ông cũng cho biết là kế hoạch đó không áp dụng cho những người phạm tội ác đối với nhân dân Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG