Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ muốn tái tục những cuộc thương thảo về vấn đề hạt nhân của Bắc Triều Tiên. - 2004-12-02


Phó Bộ Trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Richard Armitage cho hay ông hy vọng một đợt thương thảo 6 bên mới về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên có thể khởi sự nay mai.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho nhật báo Yomiuri Shimbun của Nhật Bản, ông Armitage nói rằng Hoa Kỳ muốn tái khởi sự các cuộc thương thảo, và ông đề nghị là những cuộc thương thảo này có thể khởi sự trong tuần lễ đầu của tháng Giêng.

Nam, Bắc Triều Tiên, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc và Nhật Bản đã mở 3 đợt thương thảo tại Bắc Kinh về tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên .Đợt thứ tư đã được dự trù diễn ra tháng 9 vừa rồi, nhưng Bắc Triều Tiên từ chối tham dự.

Trước đây Bắc Triều Tiên đòi Hoa Kỳ phải từ bỏ điều mà Bắc Triều Tiên gọi là một chính sách hung hãn đối với Bắc Triều Tiên . Nhật báo vừa kể trích lời ông Armitage nói rằng thật là một lỗi lầm cho Bắc Triều Tiên nếu Bắc Triều Tiên cứ chờ đợi những đổi thay như vậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG