Đường dẫn truy cập

Quân nổi dậy Iraq pháo kích vào thủ đô Baghdad. - 2004-12-02


Quân nổi dậy ở Iraq đã pháo kích vào trung tâm thủ đô Baghdad hôm nay làm thiệt mạng ít nhất 1 người và làm nhiều người khác bị thương.

Cảnh sát cho hay vài trái đạn súng cối đã rơi vào Khu Xanh, tức khu vực được canh phòng cẩn mật gồm nhiều công sở và các đại sứ quán nước ngoài. Hồi tuần trước, một quả đạn súng cối rớt vào Khu Xanh làm thiệt mạng 4 nhân viên của một công ty bảo vệ an ninh của Anh.

Trong khi đó, quân đội Mỹ đang dự định tạm thời tăng quân số ở Iraq để tăng cường an ninh trước khi có cuộc bầu cử vào tháng giêng tới đây.

Bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho biết hôm qua rằng sẽ bổ sung 1500 quân sĩ vào số quân 138000 người hiện nay, lên tới khoảng 150000 quân.

Chính phủ lâm thời của Iraq đã bác bỏ lời kêu gọi của một số đảng của người Hồi giáo Sunni muốn dời lại ngày bầu cử vì vấn đề an ninh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG