Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Canada Paul Martin hứa đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố. - 2004-12-01


Tổng Thống Bush và Thủ Tướng Paul Martin của Canada đã hứa đoàn kết trong cuộc chiến chống khủng bố trong khi cam kết bảo vệ việc buôn bán ngang qua biên giới hai nước.

Hai ông đã phát biểu trong một cuộc họp báo chung tại Ottawa ngày hôm qua, Tổng Thống Bush viếng thăm Canada trong hai ngày. Đây là chuyến viếng thăm đầu tiên của ông tới nước này.

Thủ Tướng Martin nói rằng hai phía sẽ làm việc cùng nhau để bảo đảm rằng biên giới chung giữa hai nước sẽ được bảo vệ để bọn khủng bố không băng qua được nhưng lại rộng mở cho giao thương.

Tổng Thống Bush cám ơn Canada về sự ủng hộ của họ ở Afghanistan và trong cuộc chiến chống khủng bố.

Hai phía cũng nói rằng hy vọng sớm giaỉ quyết được vụ tranh chấp liên quan tới việc Hoa Kỳ cấm nhập khẩu đàn bò của Canada. Lệnh cấm này được ban hành sau khi tìm thấy một trường hợp bệnh bò dại tại Canada hồi năm ngoái .

Hằng ngàn người biểu tình xuống đường tại Ottawa để phản đối các chính sách của Tổng Thống Bush. Các cuộc biểu tình chắc cũng sẽ diễn ra tại thị trấn duyên hải Halifax khi ông Bush tới thăm trong ngày thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG