Đường dẫn truy cập

Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg thắp đèn cây Giáng sinh 2004 tại Trung tâm Rockefeller.  - 2004-12-01


Thị trưởng thành phố New York, ông Michael Bloomberg, và 3 vận động viên huy chương vàng Olympic đã giúp thắp đèn cây Giáng sinh năm nay tại Trung tâm Rockefeller.

Thị trường Bloomberg đã cùng với vận động viên trượt băng Sarah Hughes và 2 vận động viên thể dục dụng cụ Paul Hamm và Carly Patterson bấm nút điện thắp sáng 30 ngàn ngọn đèn trên cây Giáng sinh.

Đây là lễ thắp đèn lần thứ 72 tại Trung tâm Rockefeller ở thành phố New York. Hằng ngàn người đã có mặt tại buổi lễ trong một chương trình ca nhạc với sự trình diễn của các ca nhạc sĩ nổi tiếng và sự xuất hiện của các nhân vật có danh tiếng khác.

Chương trình này đã được truyền hình trên toàn quốc. Các giới chức cho biết cây Giáng sinh năm nay cao 22 mét, thuộc loại cây vân sam Na uy.

Trên đầu ngọn cây có gắn một ngôi sao bọc trong 25 ngàn tinh thể. Cây Giáng sinh này sẽ được thắp sáng cho đến hết ngày mùng 6 tháng giêng.

Riêng cây Giáng sinh ở thủ đô Washington thì sẽ được thắp đèn trong một buổi lễ vào ngày mùng 9 tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG