Đường dẫn truy cập

EU dự trù ký thỏa hiệp với Việt Nam miễn trừ quota xuất khẩu tơ sợi và hàng may mặc của Việt Nam sang Âu Châu trong năm 2005. - 2004-12-01


Tin của Reuters cho hay Liên Hiệp Âu Châu dự trù ký một thỏa hiệp với Việt Nam để miễn trừ quota xuất khẩu tơ sợi và hàng may mặc của Việt Nam sang Âu Châu trong năm 2005, trước khi Việt Nam gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới.

Một viên chức của Liên Hiệp Âu Châu tuyên bố tại Hànội rằng Liên Hiệp sẽ hủy bỏ những hạn chế vế quota đối với hàng may mặc xuất khẩu từ Việt Nam vào năm tới.

Trong 9 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất khẩu khoảng 550 triệu đôla tơ sợi và hàng may mặc sang Liên Hiệp Âu Châu , so với 1 tỷ 900 triệu đôla Việt Nam bán sang Hoa Kỳ trong cùng một thời gian.

Hồi tháng 10, Liên Hiệp Âu Châu đã kết thúc các cuộc thương thảo với Việt Nam về việc gia nhập Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, mở đường cho Việt Nam gia nhập tổ chức toàn cầu này vào năm 2005.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG