Đường dẫn truy cập

Cuba trả tự do cho 5 người trong số 75 nhân vật hoạt động dân chủ. - 2004-12-01


Trong tuần này, chính phủ Cuba đã phóng thích 5 người trong số 75 nhân vật hoạt động dân chủ bị bỏ tù hồi năm ngoái trong vụ đàn áp trên quy mô lớn những người bất đồng chánh kiến.

Hôm Thứ Ba, chính phủ Cuba đã trả tự do cho một nhà văn kiêm nhà thơ bất đồng chánh kiéân, ông Raul Rivero, và chính trị gia đối lập, ông Osvaldo Alfonso Valdes, lãnh tụ đảng Dân Chủ Tự Do. Ba nhân vật hoạt động được thả hôm Thứ Hai trong đó có kinh tế gia kiêm ký giả Oscar Espinoso Chepe.

Các tù nhân này được phóng thích vì lý do sức khỏe.

Các nhân vật vừa kể bị bắt và bị kết án hồi năm ngoái về tội âm mưu với Hoa Kỳ để lật đổ Chủ tịch Fidel Castro. Họ bị tuyên phạt các án tù dài hạn, có người tới 27 năm tù.

Một phát ngôn viên của chính phủ Tây Ban Nha hoan nghênh việc trả tự do cho các nhân vật bất đống chánh kiến và nói rằng, đó là một bước đi đúng hướng cho Cuba.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG