Đường dẫn truy cập

Liên minh tiếp tục chiến dịch tấn công trên khắp Iraq. - 2004-12-01


Quân đội Mỹ tại Iraq cho biết các lực lượng liên minh đang tiếp tục chiến dịch tấn công trên khắp Iraq và đã bắt giữ hơn 30 người tình nghi là quân nổi dậy trong các vụ đột kích riêng rẽ.

Một tuyên bố của quân đội cho hay binh sĩ Thủy quân lục chiến Mỹ và binh sĩ Iraq đã bắt giữ 15 người bị tình nghi trong tỉnh Babil, về phía nam thủ đô Baghdad hôm nay, trong khi các cuộc hành quân tảo thanh bước sang tuần lễ thứ nhì.

Hôm qua, 17 người bị tình nghi là quân nổi dậy đã bị câu lưu tại thành phố Mosul ở miền bắc, nơi binh sĩ Mỹ đang mở cuộc hành quân tảo thanh, sau khi quân nổi dậy đã tung ra một loạt các cuộc tấn công.

Trong khi đó, Thủ Tướng lâm thời Iyad Allawi đã gặp gỡ các lãnh tụ bộ tộc Iraq lưu vong tại Jordan hôm qua và dự tính gặp ít nhất 120 người Iraq lưu vong khác vào tuần tới.

Các cuộc gặp gỡ này được coi như một phần trong nỗ lực khuyến khích những người Iraq lưu vong tham gia các cuộc bầu cử vào ngày 30 tháng giêng tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG