Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Colin Powell: Không có lý do gì để hoãn lại cuộc bầu cử tại Iraq. - 2004-11-30


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Colin Powell nói rằng không có lý do gì để phải hoãn lại cuộc bầu cử tại Iraq được dự trù vào ngày 30 tháng Giêng sang năm.

Lên tiếng trước báo chí tại thủ đô Washington ngày thứ Hai, ông Powell gọi cuộc bầu cử là con đường tiến tới và một phương tiện để xác định một lập trường mà người Iraq có thể sử dụng để đối phó với các phần tử nổi dậy đang tìm cách phá hoại chính phủ lâm thời.

Ông nói rằng Liên Hiệp Quốc đã gia tăng sự hiện diện tại Iraq và có hằng ngàn người Iraq đang làm việc trong công tác đăng ký cử tri.

Các đảng phái chính trị của các tín đồ Hồi Giáo Sunni và người Kurds đã kêu gọi hoãn lại cuộc bầu cử trong 6 tháng. Nhưng các đảng của người Hồi Giáo Shia đa số tại Iraq thì nói rằng cuộc bầu cử phải tiến hành như đã định.

Ông Powell đã phát biểu như vậy sau khi hội kiến với Quốc Vương Hamad bin Issa al-Kalifa của Bahrain.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG