Đường dẫn truy cập

Ông Hassan Rohani: Iran chỉ đồng ý tạm ngưng một số hoạt động hạt nhân. - 2004-11-30


Thương thuyết gia trưởng trong các cuộc thương nghị về vấn đề hạt nhân của Iran cho biết chính phủ Teheran chỉ đồng ý tạm ngưng một số hoạt động hạt nhân mà thôi, và sẽ không bao giờ hoàn toàn từ bỏ quyền sản xuất nhiên liệu hạt nhân phục vụ các mục tiêu hòa bình.

Ông Hassan Rohani tuyên bố với báo chí hôm nay tại Teheran rằng Iran chỉ sẽ đình chỉ hoạt động tinh luyện chất uranium trong thời gian có cuộc thương nghị quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này mà thôi.

Ông cho rằng các cuộc thương nghị đó chỉ nên kéo dài vài tháng, chứ không phải vài năm. Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông Richard Boucher, nói hôm qua rằng thế giới nên tiếp tục “đề cao cảnh giác” về những tham vọng hạt nhân của Iran.

Ông Boucher nói rằng nếu Iran không tuân thủ các điều kiện trong nghị quyết do châu Âu bảo trợ hôm qua thì Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế nên tức khắc đưa Iran ra trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc để có thể áp đặt các biện pháp chế tài.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG