Đường dẫn truy cập

Ethopia và 143 quốc gia tham gia việc cấm mìn bẫy. - 2004-11-29


Ethopia đã cùng với 143 quốc gia tham gia việc cấm mìn bẫy chống cá nhân làm thiệt mạng hay gây thương tật cho khoảng 20 ngàn người hàng năm trên toàn thế giới.

Ethiopia loan báo việc ký kết công ước Ottawa vào lúc khai mạc một hội nghị tại Kenya ngày hôm nay để cứu xét tiến bộ đạt được trong lệnh cấm mìn bẫy đã áp dụng cách đây 5 năm.

Hội nghị tại thủ đô Nairobi của Kenya thu hút các đại biểu từ hơn 100 quốc gai thành viên của hiệp ước cấm sử dụng, chế tạo, chuyển nhượng và tàng trữ các loại mìn chống cá nhân.

Các đại biểu Thái Lan kêu gọi thành lập một quỹ bồi thường cho các nạn nhân mìn bẫy và giúp dọn sạch các vũ khí ở những khu vực từng xảy ra chiến tranh trên khắp thế giới.

Hội nghị cũng dự trù tập trung vào các nỗ lực mở rộng lệnh cấm tới các quốc gia không phải là thành viên, trong đó có Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG