Đường dẫn truy cập

Sudan trục xuất các đại diện cấp cao của 2 tổ chức cứu trợ nước ngoài vì can thiệp vào nội bộ Sudan.  - 2004-11-29


Sudan trục xuất các đại diện cấp cao của 2 tổ chức cứu trợ nước ngoài vì bị cáo giác can thiệp vào nội bộ Sudan. Ủy ban sự vụ nhân đạo của Sudan đã gửi thư cho các tổ chức Oxfam và Save the Children nói rằng các giám đốc của các tổ chức này tại Sudan có 48 tiếng đồng hồ để rời khỏi nước này.

Các giới chức của Oxfam xác nhận họ đã nhận được thư và dự định theo dõi các biến chuyển với chính phủ Sudan. Trong những bức thư vừa kể, chính phủ tại Khartoum chỉ trích các cơ quan có trự sở tại Anh là công bố các thông cáo bầy tỏ sự ủng hộ phiến quân tại vùng Darfur ở tây bộ Sudan.

Chính phủ Sudan cũng bác bỏ một thông cáo báo chí của tổ chức Save the Children lên án quân đội Sudan đã ném bom một địa điểm gần một trại tỵ nạn ở thị trấn Tawilla trước đây trong tháng này.

Các giới chức Sudan cho hay nhân viên làm công tác nhân đạo bị cấm không được tham gia vào các hoạt động chính trị tai nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG