Đường dẫn truy cập

Bom nổ bên ngoài một đồn cảnh sát tại tây bộ Iraq, 6 cảnh sát viên thiệt mạng. - 2004-11-29


Một quả bom đặt trong xe hơi đã phát nổ bên ngoài một đồn cảnh sát tại tây bộ Iraq. Giới hữu trách cho hay ít nhất 6 cảnh sát viên đã tử nạn và 9 người khác bị thương.

Cảnh sát nói rằng vụ nổ xảy ra tại thị trấn Baghdadi trên sông Euphrates nằm cách thủ đô khoảng 200 kilomet về phía bắc, vào lúc các cảnh sát viên đang xếp hàng để lĩnh lương ngày hôm nay.

Hàng chục cảnh sát viên và binh sĩ chính phủ Iraq đã thiệt mạng trong các vụ tấn công của phe nổi dậy ở khắp Iraq, kể từ khi Hoa Kỳ kết thúc cuộc hành quân vào Fallujah trước đây trong tháng này.

Tại thành phố Mosul miền bắc, quân đội Hoa Kỳ đã tìm thấy tử thi của hơn 50 người trong mấy ngày vừa qua. Các nạn nhân hầu hết là nhân viên an ninh Iraq, đã bị giết theo kiểu hành quyết.

Một nhóm có liên hệ với tay trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi đã nhận trách nhiệm sát hại ít nhất 17 binh sĩ Iraq tại thành phố Mosul miền bắc trong 5 ngày vừa qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG