Đường dẫn truy cập

Các cuộc đàm phán nhằm giải quyết vụ tranh chấp bầu cử tại Ukraina tiến hành không mấy tốt đẹp. - 2004-11-28


Tổng thống Ukraina ông Leonid Kuchma cho hay các cuộc đàm phán nhằm giải quyết cuộc bầu cử vòng nhì đang xúc tiến một cách không mấy tốt đẹp.

Ông Kuchma đưa ra lời phát biểu hôm nay vào lúc hai ứng viên kình chống nhau tiếp tục thương thuyết, 1 ngày sau khi Quốc hội Ukraina công bố kết quả bầu cử là vô hiệu trong một nghị quyết không có tính bắt buộc.

Tổng thống Ukraina nói rằng cần phải đạt được thỏa hiệp để tìm ra một giải pháp cho cuộc tranh chấp về gian lận trong cuộc bầu cử hôm 21 tháng này.

Các đám đông lớn ủng hộ ứng viên đối lập Viktor Yushchenko tiếp tục biểu tình tại thủ đô Kiev. Ứng viên thân tây phương cùng với liên hiêp châu Âu đã đề nghị tổ chức một cuộc bầu cử mới.

Sau cuộc bầu cử hôm chủ nhật trước, uỷ ban bầu cử đã loan tin thủ tướng Viktor Yanukovych thân Nga thắng cuộc bầu cử một cách xít xao.

Tối cao pháp viện có quyền ra lệnh mở cuộc bầu cử mới dự định sẽ phán quyết về vấn đề này vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG