Đường dẫn truy cập

Ấn Độ sẽ xem xét việc cho Kashmir được hưởng qui chế tự trị. - 2004-11-26


Chính phủ Ấn Độ tuyên bố sẽ xem xét việc cho vùng đất xảy ra nhiều tranh chấp là Kashmir được hưởng qui chế tự trị nhằm góp phần vãn hồi hòa bình với Pakistan, tuy nhiên Ấn Độ nói thêm rằng họ sẽ không chấp nhận việc phân định lại biên giới.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ năm, Bộ Trưởng Ngoại Giao Ấn Độ, Natwar Singh, nói rằng giải pháp cho Kashmir được hưởng quyền tự trị, sẽ cần rất nhiều nỗ lực, thiện chí cũng như lòng tin giữa hai bên và sẽ không thể hình thành nhanh chóng.

Ngoại Chưởng Ấn Độ nói rằng ông đã trình bày vấn đề này với Thủ Tướng Pakistan, ông Shaukat Aziz. Ông Aziz vừa kết thúc chuyến công du Ấn Độ hôm thứ tư.

Thủ Tướng Ấn Manmohan Singh cũng nói rằng Ấn Độ sẽ không bao giờ chấp nhận giải pháp phân định lại đường biên giới nhằm giải quyết cuộc tranh chấp vùng Kashmir.

Tuy nhiên Pakistan khẳng định rằng họ không thể chấp nhận Tuyến Kiểm Soát quân sự trong vùng như là một biên giới quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG