Đường dẫn truy cập

Ủy Ban Quốc Tế Cấm Mìn Chống Người kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới gia tăng ủng hộ về chính trị và tài chánh. - 2004-11-26


Ủy Ban Quốc Tế Cấm Mìn Chống Người đã kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới gia tăng sự ủng hộ về chính trị và tài chánh cho việc dẹp bỏ mìn chống người.

Một nữ phát ngôn viên của tổ chức vừa kể tại Kenya hôm nay đã kêu gọi các phái đoàn tham dự hội nghị thượng đỉnh về một thế giới không còn mìn sẽ diễn ra ở Nairobi vào tuần tới, tái tục các nỗ lực nhằm giúp thế giới không còn mìn chống người nữa.

Tuy nhiên bà cũng cảnh cáo rằng nếu không giaỉ quyết được nhu cầu của các nạn nhân bị mìn còn sống sót có thể cắt giảm đáng kể việc sản xuất và sử dụng mìn chống người.

Hội nghị thượng đỉnh tại Nairobi sẽ thẩm định về những gì đã đạt được trong công tác kể từ khi một hội nghị của Liên Hiệp Quốc tại Ottawa 5 năm trước đây đã chấp thuận một hiệp định cấm mìn chống người. Công ước Ottawa cũng quy định những khu vực có gài mìn phải được dẹp bỏ hhết mìn từ nay tới năm 2009.

Các chuyên gia cho biết có hơn 4 triệu trái mìn đã được dẹp bỏ tại 143 quốc gia đã chuẩn y công ước vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG