Đường dẫn truy cập

Họp để thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraina. - 2004-11-26


Tổng Thống xuất nhiệm Leonid Kuchma của UKraina hôm nay gặp hai ứng viên trong cuộc bầu cử Tổng Thống gây nhiều tranh cãi hôm Chủ Nhật vừa rồi để thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị trong nước.

Giới hữu trách cho hay Tổng Thống Ba Lan Aleksander Kwasniewski và người cầm đầu chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu là ông Javier Solana cũng sẽ có mặt khi ông Kuchma gặp ứng viên Viktor Yushchenko của phe đối lập và Thủ Tướng Viktor Yanukovych.

Thông Tấn Xã Pháp nói rằng cuộc họp sẽ diễn ra tại đại sứ quán Ba Lan ở Kiev vì những người biểu tình phản kháng thuộc phe đối lập đã phong tỏa mọi con đường dẫn đến các văn phòng của chính phủ trong thành phố.

Vụ phong tỏa đường lộ này đã khiến Thủ Tướng Yanukovych, người được loan báo đắc cử, không thể tới văn phòng của ông ngày hôm nay.

Quốc hội Ukraina dự tính họp một phiên đặc biệt ngày mai về cuộc khủng hoảng này.

Hôm thứ Năm tòa tối cao của Ukraina cấm công bố kết quả chính thức của cuộc bàu cử cho tới khi tòa cứu xét xong lời nhân viên đối lập và quốc tế theo dõi bàu cử tố cáo có nhiều gian lận xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG