Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki sẽ tới Côte D'Ivoire. - 2004-11-24


Tổng Thống Nam Phi Thabo Mbeki sẽ tới Côte D‘Ivoire tuần tới để thúc đẩy những nỗ lực hòa bình giữa chính phủ của nước này và phe chống đối.

Một phát ngôn viên của phủ Tổng Thống tại Pretoria hôm nay nói rằng ông Mbeki sẽ gặp các viên chức chính phủ tại Abidjan. Ông cũng mở những cuộc thảo luận với phiến quân trong vùng bắc bộ của Côte D‘Ivoire.

Đây sẽ là chuyến đi thứ nhì của ông MBeki tới quốc gia này ở vùng Tây Phi kể từ khi ông được Liên Hiệp Phi Châu yêu cầu giúp giải quyết cuộc khủng hoảng tại thuộc địa cũ của Pháp.

Trước đây trong tháng này, bạo động bùng nổ khi chính phủ Côte D‘Ivoire vi phạm một thỏa hiệp ngưng bắn và oanh tạc xuống vùng lãnh thổ do phiến quân chiếm đóng khiến 5 binh sĩ gìn giữ hòa bình của Pháp thiệt mạng.

Pháp trả đũa lại bằng cách phá hủy không lực bé nhỏ của Côte D‘Ivoire, tạo ra những vụ bạo động bài Pháp tại quốc gia trồng nhiều cocoa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG