Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Anh họp với các nhà lãnh đạo Israel trong nỗ lực nhằm phục hồi tiến trình hòa bình Trung Ðông. - 2004-11-24


Hôm nay, Ngoại trưởng Anh ông Jack Straw họp với các nhà lãnh đạo Israel trong nỗ lực mới của quốc tế nhằm hồi sinh tiến trình hòa bình sau khi ông Yasser Arafat qua đời.

Theo dự kiến, trong hai ngày đàm phán, ông Straw sẽ hối thúc cả phía Israel lẫn Palestine thực hiện các biện pháp cần thiết cho các cuộc bầu cử tự do và công bằng của người Palestine vào tháng giêng để chọn người kế nhiệm ông Arafat.

Israel từng nói rằng sẽ làm bất cứ điều gì có thể được để tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Ông Straw cũng dự kiến đề nghị các nhà lãnh đạo Palestine bảo đảm sẽ có thêm các biện pháp kiềm chế các phần tử chủ chiến và ngăn chặn các vụ tấn công vào Israel.

Trong tuần này, ngoại trưởng Hoa Kỳ ông Colin Powell và ngoại trưởng Nga ông Sergei Lavrov cũng đã đi thăm vùng này và nhấn mạnh rằng tất cả các bên phải nắm lấy cơ hội hiện tình để thúc đẩy hoà bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG