Đường dẫn truy cập

Liên hiệp Châu Âu cảnh báo Ukraina không nên công bố kết quả bầu cử. - 2004-11-24


Liên hiệp châu Âu kêu gọi Ukrainia đình hoãn việc loan báo kết quả cuộc bầu cử hôm chủ nhật gây nhiều tranh cãi cho đến khi thực hiện xong một cuộc duyệt xét độc lập.

Một phát ngôn viên Ủy hội châu Âu hôm nay nói rằng có thể có các hậu quả nghiêm trọng đối với quan hệ giữa Ukraina và Liên Hiệp châu Âu nếu không thực hiện một cuộc duyệt xét nghiêm túc.

Các giới chức cho hay kết quả cuộc bầu cử có thể được loan báo trong ngày hôm nay.

Nhiều ngàn nguời ủng hộ phe đối lập đang tiếp tục biểu tình ngoài đường phố thủ đô qua ngày thứ ba liên tiếp.

Các nhà lãnh đạo phe đối lập tại Ukraina cho biết họ sẵn sàng mở các cuộc đàm phán với tổng thống Leonid Kuchma, nhưng chỉ để thảo luận một sự chuyển giao quyền hành một cách êm thắm cho ông Viktor Yushchenko.

Các kết quả chính thức nhưng chưa đầy đủ cho thấy thủ tướng thân Nga, ông Viktor Yanukovich thắng phiếu.Tuy nhiên, các ủng hộ viên của phe đối lập và các quan sát viên Hoa Kỳ và Âu châu báo cáo là có nhiều dấu hiệu gian lận phiếu trong cuộc bầu cử hôm chủ nhật.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG