Đường dẫn truy cập

Bạo lực đối với phụ nữ trên khắp thế giới là nguyên do gây ra sự lây lan HIV và AIDS. - 2004-11-24


Tổ chức Ân Xá quốc tế nói rằng bạo lực đối với phụ nữ trên khắp thế giới là nguyên do gây ra sự lây lan HIV và bệnh AIDS.

Hôm nay, tổ chức này nói rằng cưỡng hiếp tập thể và bạo lực tình dục trong lúc xảy ra những cuộc xung đột đã tạo nguy cơ lớn hơn cho phụ nữ bị mắc bệnh.

Tổ chức này nói rằng phụ nữ phải tiếp xúc với virut nhiều hơn do các tập tục như cắt bỏ các bộ phận sinh dục nữ, kết hôn sớm và buộc các góa phụ phải lấy người trong họ.

Bản phúc trình của Tổ chức Ân Xá quốc tế được đưa ra 1 ngày sau khi Liên Hiệp Quốc tuyên bố sự lây nhiễm HIV trong giới phụ nữ đang tăng với một tỷ lệ đáng ngại.

Phụ nữ nay chiếm gần một nửa trong số 37,2 triệu người lớn sống với virut HIV trên toàn thế giới và tại vùng châu Phi dưới sa mạc Sahara, tỷ lệ tăng lên gần 60%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG