Đường dẫn truy cập

Xô xát giữa binh sĩ chính phủ Nigeria và những người biểu tình tại một dàn khoan dầu gần cảng Warri, 12 người bị thương. - 2004-11-24


Quân đội Nigeria cho biết các vụ xô xát đã nổ ra hồi đầu tuần này giữa các binh sĩ chính phủ và khoảng 80 người biểu tình tại một dàn khoan dầu gần cảng Warri ở miền Nam nước này.

Ít nhất đã có 12 người biểu tình bị thương.

Các giới chức quân đội nói rằng, vụ bạo động này đã bắt đầu khi những người biểu tình tìm cách cướp súng của các binh sĩ tại giàn khoan của công ty Shell.

Quân đội không nói gì về số thương vong nơi những người biểu tình, nhưng các giới chức của công ty Shell nói rằng các binh sĩ Nigeria đã bắn vào đám đông.

Những người biểu tình đòi công ty Shell cho họ công ăn việc làm. Các cuộc biểu tình phản đối thường hay xảy ra nơi các cư dân nghèo khó ở địa phương, những người đã tố cáo các công ty đa quốc và chính phủ Nigeria là lừa dối họ để bơm hết tài nguyên phong phú trong lãnh thổ của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG