Đường dẫn truy cập

Quốc hội Hoa Kỳ hậu thuẫn cho chương trình không gian có người lái của NASA. - 2004-11-24


Nhân vật cầm đầu cơ quan không gian Hoa Kỳ nói rằng việc ngân sách của cơ quan vừa được chấp thuận cho thấy rõ ràng là quốc hội hậu thuẫn cho việc tiếp tục lại chương trình không gian có người lái của nước Mỹ.

Tại Washington, hôm thứ Ba giám đốc Sean O‘Keefe của cơ quan Hàng Không và Không Gian Hoa Kỳ, gọi tắt là NASA, cho biết ưu tiên của cơ quan là cho các phi thuyền không gian con thoi bay trở lại và hoàn tất công việc trên Trạm Không Gian quốc tế.

Theo ông, cơ quan cũng sẽ khởi sự phát triển một thế hệ phi thuyền không gian có người lái mới, có khả năng bay tới mặt trăng và Hỏa tinh.

Trong bài diễn văn đọc hồi tháng Giêng, Tổng Thống Bush cam kết là Hoa Kỳ sẽ cho bay một phi thuyền không gian có người lái mới vào năm 2008 và sẽ bay trở lại mặt trăng năm 2020.

Theo Tổng Thống, những kiến thức thâu đạt được tại mặt trăng sẽ được dùng như một căn bản cho những khám phá không gian sau này của con người, khởi đầu bằng một chuyến bay có người lái lên Hỏa tinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG