Đường dẫn truy cập

Đại sứ quán Hoa kỳ ở Ấn Ðộ đóng cửa lãnh sự quán ở thủ đô Bombay. - 2004-11-23


Đại sứ quán Hoa kỳ ở Ấn độ hôm nay đã đóng cửa lãnh sự quán ở thủ đô tài chánh Bombay sau khi nhận được lời đe dọa có thể xảy ra những vụ tấn công khủng bố.

Đại sứ quán Mỹ đã phổ biến một thông cáo nói rằng tuy các thông tin không cụ thể lắm nhưng cho thấy là các quyền lợi của Hoa kỳ ở thủ đô New Dehli hoặc ở Bombay có thể bị tấn công. Giám đốc cảnh sát Bombay cho biết ông đã tăng cường các biện pháp an ninh xung quanh lãnh sự quán Mỹ.

Ðại sứ cũng hối thúc công dân Hoa kỳ ở Ấn độ tránh đến những nơi đông người và cần đặc biệt lưu tâm đến vấn đề an ninh. Thông cáo này nói rằng các trụ sở liên hệ với Hoa kỳ hoặc những nơi mà người Mỹ và người nước ngoài hay lui tới có thể là mục tiêu tấn công.

Ngoài ra, các mục tiêu còn thể bao gồm những khu cu trú, văn phòng công ty, câu lạc bộ, tiệm ăn, nơi thờ phượng, trường học, khách sạn và những nơi công cộng khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG