Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Colin Powell: Hoa Kỳ sẽ hậu thuẫn các cuộc bầu cử tại Palestine vào năm tới. - 2004-11-23


Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Colin Powell hứa Hoa Kỳ sẽ hậu thuẫn các cuộc bầu cử tại Palestine vào năm tới, được ông Powell coi là một cơ hội để hồi sinh tiến trình hòa bình Trung Đông.

Ngoại Trưởng Colin Powell cam kết như vừa kể vào lúc kết thúc chuyến công du hai ngày đến Israel và vùng bờ Tây. Bài diễn văn của ông tập trung vào cuộc bầu cử tại Palestine, dự trù sẽ diễn ra vào ngày 9 tháng Giêng năm 2005 để bầu một nhân vật lên thay thế cho cố lãnh tụ Palestine, ông Yasser Arafat.

Dịp này, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ nhấn mạnh ngươì Palestine phải chấm dứt bạo động, cùng lúc ông cũng ca ngợi giới lãnh đạo Palestine đã khuyến khích các nhóm đấu tranh Hồi Giáo tham gia vào tiến trình chính trị.

Israel tuyên bố sẽ không nhượng bộ vấn đề an ninh, nhưng sẽ nới lỏng các hạn chế đi lại để cho phép người Palestine được đi bỏ phiếu.

Phía Palestine trước đó đã hy vọng rằng Israel sẽ thông báo một cuộc rút quân để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, nhưng cho tới nay, chưa thấy Israel ra thông báo nào về điều này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG