Đường dẫn truy cập

LHQ đang điều tra các cáo giác binh sĩ duy trì hòa bình ở Congo có những hành vi phạm pháp về tính dục. - 2004-11-23


Liên Hiệp Quốc cho biết họ đang điều tra khoảng 150 cáo giác cho rằng binh sĩ duy trì hòa bình ở Cộng hòa Dân chủ Congo có những hành vi phạm pháp về tính dục.

Tại New York hôm qua, một nữ phát ngôn viên Liên Hiệp Quốc cho báo chí biết rằng các cáo giác đó bao gồm những hành vi tính dục với trẻ em, cưỡng hiếp, và mua dâm.

Theo nữ phát ngôn viên vừa kể, các cáo giác đó bắt đầu xuất hiện trước đây trong năm nay và có những hình ảnh hỗ trợ cho một số cáo giác.

Trong một thông cáo phổ biến hôm thứ 6, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan nói rằng có bằng chứng rõ ràng cho thấy là nhân viên Liên Hiệp Quốc ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã có những hành vi cực kỳ sai trái và ông vô cùng phẫn nộ trước tình trạng này.

Liên Hiệp Quốc cho biết họ đang phái mấy toán nhân viên tới Cộng hòa Dân chủ Congo để điều tra và để quyết định về những biện pháp cần áp dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG