Đường dẫn truy cập

Bangladesh thành lập Ủy Ban Chống Tham Nhũng độc lập đầu tiên. - 2004-11-23


Bangladesh vừa thành lập Ủy Ban Chống Tham Nhũng độc lập đầu tiên tại nước này.

Một thông cáo của chính phủ cho biết ủy ban này gồm 3 thành viên và sẽ có quyền hạn để điều tra mọi cáo buộc về tham nhũng một cách độc lập, đồng thời xét xử các trường hợp này trước các tòa án đặc biệt chống tham nhũng.

Theo nguồn tin này, Ủy ban Chống Tham Nhũng sẽ do một thẩm phán hồi hưu, ông Sultan Hossain Khan, cầm đầu. Ủy Ban mới sẽ thay thế cho Phòng Chống Tham Nhũng của chính phủ Bangladesh.

Bộ Trưởng Tư Pháp, ông Moudud Ahmed tuyên bố với các ký giả rằng chính phủ Bangladesh sẽ không can thiệp vào hoạt động của Ủy Ban độc lập chống Tham Nhũng.

Nhưng phe đối lập tại Bangladesh, Liên Đoàn Awami, chưa chi đã đặt nghi vấn về tính khách quan của Chủ Tịch Ủy Ban, Giáo Sư Muni-ruzza-man Mian.

Hồi tháng trước, tổ chức Transparency International, một tổ chức theo dõi tham nhũng có trụ sở đặt tại Berlin, đã nêu tên Bangladesh là một trong các quốc gia nơi tệ nạn tham nhũng bị coi là tệ hại nhất thế giới, trong suốt 4 năm liên tiếp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG