Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Pakistan Shaukat Aziz  phấn khởi trước tiến bộ trong các cuộc đàm phán với Ấn Độ. - 2004-11-22


Thủ tướng Pakistan, ông Shaukat Aziz cho rằng việc Ấn Độ cắt bớt quân số trong vùng Kashmir đang có tranh chấp đã góp phần hạ giảm tình hình căng thẳng, nhưng ông không trông đợi điều này sẽ dẫn tới một sự khai thông quan trọng.

Ông đưa ra các nhận định vừa kể một ngày trước khi lên đường đi New Delhi dự các cuộc hội đàm với các nhà lãnh đạo Ấn Độ.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters, ông nói rằng ông phấn khởi về tiến bộ trong các cuộc đàm phán với Ấn Độ, nhưng bất cứ một giải pháp vĩnh viễn nào cho cuộc tranh chấp Kashmir vẫn có phần còn xa vời.

Đáp lại lời cảnh báo của Ấn Độ hồi tuần trước gửi cho Hoa Kỳ rằng việc Hoa Kỳ vừa bán thêm vũ khí cho Pakistan có thể gây phương hại đến các cuộc đàm phán, ông Aziz nói rằng vũ khí là thiết yếu cho các hy vọng hòa bình.

Ông cho rằng để có thể thúc đẩy hòa bình lâu dài, mọi quốc gia cần phải có quyền thủ đắc vũ khí để tự vệ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG