Câu Lạc Bộ Paris qui tụ 19 chính phủ các nước cho vay đã đồng ý xóa 80% số nợ mà Iraq còn thiếu của các quốc gia thành viên trong khối này.
Theo các giới chức cho biết thì sự đồng ý xóa nợ giúp miễn nợ cho Iraq chừng 33 tỉ đô la.
Tổng thống Bush đã hoan nghênh sự thỏa thận này, gọi đây là một sự đóng góp lớn lao của quốc tế cho tương lai của Iraq. Tổng thống Bush cũng hối thúc các quốc gia khác hãy đưa ra những quyết định giảm nợ tương dương như vậy cho Iraq.
Trước khi quyết định dung hòa này được loan báo, Hoa Kỳ đã vận động để cho Iraq được xóa nợ đến 95%, trong lúc nhiều quốc gia thành viên quan trọng của Câu Lạc Bộ Paris, gồm cả Pháp và Đức, chỉ muốn xóa 50% số nợ mà Iraq còn thiếu, sau đó họ sẽ duyệt xét lại vấn đề trong vòng 3 năm.
Họ lý luận rằng miễn nợ thêm cho Iraq là hành động không công bằng với các quốc gia khác cũng đang nợ nần chồng chất mà lại không có được tiềm năng lợi tức thu về nhờ dầu hỏa như Iraq.