Đường dẫn truy cập

8 Vệ Binh Quốc gia Iraq bị giết chết tại Ramadi. - 2004-11-22


Những kẻ có võ trang đã hạ sát 8 Vệ Binh Quốc gia Iraq trong một vụ phục kích ở thành phố Ramadi nơi mà đa số cư dân là nguời Hồi giáo Sunni.

Các giới chức địa phương cho hay có 18 người nữa bị thương.

Tại Baghdad, văn phòng của thủ tướng Iyad Allawi đã xác nhận rằng những kẻ bắt cóc đã trả tự do cho anh họ của ông Allawi là ông Ghaza Allawi. Những kẻ bắt cóc ông từng đe sẽ giết ông vì vụ lực lượng do Hoa Kỳ cầm đầu bao vây thành phố Fallujah.

Cũng hôm chủ nhật, chính phủ Iraq cho hay cuộc tổng tuyển cử giờ đây sẽ được định vào 30 tháng Giêng, muộn hơn dự liệu lúc đầu 3 ngày.

Lời loan báo được đưa ra trước khi cuộc họp được tổ chức vào thứ hai tại Ai Cập, giữa Iraq và các nước láng diềng, để thảo luận về vấn đề an ninh biên giới và các vấn đề khác.

Vào thứ ba, các giới chức từ nhiều tổ chức quốc tế, gồm cả LHQ và Liên Hiệp Ả Rập sẽ cũng đến tham dự để bày tỏ sự ủng hộ cho các cuộc bầu cử sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG