Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ quan tâm trước việc 5 quốc gia trong liên minh NATO không chịu tham gia công tác huấn luyện các sĩ quan Iraq. - 2004-11-20


Hoa Kỳ quan tâm trước sự kiện có ít nhất 5 quốc gia trong liên minh quân sự NATO không chịu tham gia công tác huấn luyện các sĩ quan quân đội Iraq.

Các giới chức thuộc bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xin được dấu tên nói rằng 5 nước Bỉ, Pháp, Đức, Luxembourg và Tây Ban Nha đã hạ lệnh cho các sĩ quan của họ tại một số trung tâm có huấn luyện sĩ quan quân đội Iraq, không được tham gia vào công tác huấn luyện. 5 nước này trước đây chống đối mạnh mẽ cuộc chiến do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq.

Sự kiện này vẫn xảy ra, cho dù hôm thứ Tư, tất cả 26 nước thành viên NATO đã thỏa thuận các kế hoạch thực thi và tài trợ cho công tác huấn luyện.

Thỏa thuận hôm thứ Tư là thỏa thuận đầu tiên của NATO, trong đó toàn bộ 25 thành viên chấp nhận vài trò của liên minh tại Iraq.

Trước đó, NATO chỉ đóng một vai trò nhỏ tại Iraq, bằng cách giúp đỡ về mặt hậu cần cho các đơn vị quân đội người Ba Lan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG