Đường dẫn truy cập

Các nhà lãnh đạo của vùng biển hồ ở Phi Châu ký hòa ước cam kết chấm dứt một thập niên chiến tranh sắc tộc, nghèo đói và bệnh tật.  - 2004-11-20


Các nhà lãnh đạo của vùng biển hồ ở Phi châu đã ký một hòa ước cam kết chấm dứt một thập niên chiến tranh sắc tộc, nghèo đói và bệnh tật.

Tổng thư ký Liên hiệp quốc Kofi Annan nói rằng bản tuyên bố chung được ký ngày hôm nay là một dấu hiệu cho thấy hòa bình đã ló dạng trong vùng. Oâng hối thúc các nhà lãnh đạo trong vùng tiếp tục hành động để mau chóng thực hiện bản hòa ước này.

15 tổng thống các nước trong vùng biển hồ đã kết thúc hai ngày hội nghị thượng đỉnh tại Arusha, Tanzania và nguyện sẽ giải giới các nhóm quân nổi dậy và các dân quân vũ trang, ngăn chặn việc chuyển lậu vũ khí và cải thiện toàn bộ an ninh trong vùng.

Từ năm 1994 hàng triệu người đã chết hoặc phải dời cư vì tình trạng bất ổn tại các quốc gia Ruăngđa, Burundi và Congo trong vùng Biển Hồ ở Phi châu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG